Sunday, 22/05/2022 - 01:39|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Yên Đổ

GV TRƯỜNG MN XÃ YÊN ĐỔ TÍCH CỰC LÀM VIDEO HƯỚNG DẪN TRẺ TẠI NHÀ

Giáo viên Trường MN Yên Đổ làm video hướng dẫn trẻ tự học tại nhà

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19. Nhà trường đã xây dựng kế hoạch tổ chức dạy học thông qua việc quay và dựng video nhằm hướng dẫn trẻ học bài tại nhà hiệu quả. 

Dựa trên chương trình kế hoạch , GV tất cả các khối lớp triển khai làm video tập trung vào các hoạt động, kiến thức cần thiết cho trẻ như tạo hình, âm nhạc, thể dục,  các hoạt động vui chơi, làm thí nghiệm,….. Sau khi ghi hình bài giảng, GV tự dựng thành video hoàn chỉnh .Mỗi video của trường có thời lượng trung bình khoảng 4-5 phút. . 

Để đem đến cho học sinh những video hấp dẫn, sinh động, Các giáo viên trong trường đã tự nghiên cứu, tìm hiểu về các phần mềm dựng phim. Vừa làm vừa rút kinh nghiệm, một số cô giáo  đã trở thành một kỹ thuật viên khá “cứng”, vừa làm video cho lớp mình, vừa hỗ trợ đồng nghiệp. Dùng phần mềm capcut để ghép video. Trung bình mỗi video  xử lý trong khoảng 30 phút, vừa ghép các đoạn ngắn, vừa lồng nhạc, chạy chữ… Những video phức tạp hơn có thể mất khoảng 2-3 tiếng,một video dù chỉ vài phút nhưng công đoạn chuẩn bị, thực hiện phải mất thời gian rất lâu. Trước hết, giáo viên phải soạn nội dung bài, chuẩn bị đồ dùng cần thiết. Sau đó, các cô sẽ ghi hình từng đoạn ngắn rồi ráp lại bằng phần mềm dựng phim, chèn thêm các hiệu ứng để video sinh động hơn, dạy bằng hình thức này, giáo viên phải “gói gọn” một tiết học kéo dài tới 25 - 30 phút trên lớp vào một video chưa đầy 5 phút. Trên lớp, giáo viên hướng dẫn trực tiếp cho trẻ, còn tại nhà, các bé tự thực hành hoặc học theo hướng dẫn của giáo viên, phụ huynh.

Một số hình ảnh các cô giáo đang xây dựng video

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trong bối cảnh học sinh tạm dừng đến trường trong thời gian  dài  để phòng dịch, cách làm này của nhà trường đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo phụ huynh. Một số phản hồi từ phía phụ huynh rất tốt. Khi Nhận được video các cô giáo gửi qua nhóm Zalo của lớp, Phụ huynh đã cho các con xem và hướng dẫn làm cùng con, sau đó chụp lại và gửi những sản phẩm đó lên nhóm . Các cháu tỏ ra rất thích thú, háo hức vì được học với cô giáo của mình.

Sau đây là một số hình ảnh kết quả trẻ học tại nhà qua  video

 

 

Bài tin liên quan