Sunday, 22/05/2022 - 01:46|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Yên Đổ

HƯỞNG ỨNG THÁNG HÀNH ĐỘNG AN TOÀN THỰC PHẨM

MẦM NON XÃ YÊN ĐỔ

TRONG HƯỚNG ỨNG THÁNG HÀNH ĐỘNG AN TOÀN THỰC PHẨM HUYỆN PHÚ LƯƠNG NĂM 2022

 

       Hưởng ứng tháng an toàn thực phẩm huyện Phú Lương năm 2022, ngày 22 tháng 4 năm 2022 Trường Mầm non xã Yên Đổ đã cử đ/c Nguyễn Thị Hân Phó hiệu trưởng phụ trách dinh dưỡng của nhà trường dự Hội nghị triển khai tháng ATTP của huyện năm 2022 tại trung tâm học tập cộng đồng xã Động Đạt. Trong Hội nghị đ/c đã được nghe các báo cáo tham luận và nghe đ/c Nguyễn Thúy Hằng - HUV- Phó chủ tịch huyện phát biểu giao nhiệm vụ cho các tập thể cá nhân trên địa bàn huyện, nhằm góp phần thực hiện tốt công tác vệ sinh an toàn thực phẩm của huyện nhà và để củng cố niềm tin cho người tiêu dùng với 4 nhiệm vụ cụ thể như sau;

  1. Tăng cường công tác thông tin tuyên truyền về VSATTP  bằng nhiều hình thức phong phú linh hoạt sáng tạo phù hợp.
  2. Đề cao vai trò trách nhiệm của cộng đồng trong việc sản xuất, nuôi trồng và kinh doanh đảm bảo VSATTP.
  3. Tăng cường các công tác kiểm tra, giám sát, sử phạt nghiêm minh đối với các sai phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm.
  4. Ban chỉ đạo liên ngành chịu trách nhiệm chủ động phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đoàn thể trong việc thực hiện ATTP.

         Từ những nhiệm vụ trên, trường Mầm non xã Yên Đổ với đặc thù của mình, nhà trường đang tổ chức ăn bán trú cho gần 500 trẻ tại các điểm trường, thì công tác ATTP luôn được đặt lên hàng đầu. Nhà trường nghiêm túc thực hiện các quy định về giao nhận thực phẩm, kiểm thực đủ 3 bước, thực hiện nghiêm túc việc sơ chế, chế biến và lưu mẫu thức ăn hàng ngày để đảm bảo không để sảy ra ngộ độc trong nhà trường.

        Tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, phối hợp với cha mẹ học sinh vừa để nâng cao chất lượng dinh dưỡng cho trẻ vừa đảm bảo ATTP cho trẻ ở nhà.

        Và trước đó nhà trường cũng đã cử cán bộ, nhân viên nuôi dưỡng tham dự lớp tập huấn về dinh dưỡng cho trẻ tại các cơ sở giáo dục mầm non do Sở giáo dục tổ chức ngày 20,21 tháng tư năm 2022. Với những kiến thức có được sau lớp tập huấn và nhiệm vụ của đ/c Phó chủ tịch huyện giao trong Hội nghị triển khai tháng ATTP năm 2022 của huyện Phú Lương chắc chắn chất lượng nuôi dưỡng của nhà trường sẽ được nâng lên góp phần nâng cao tầm vóc việt.

Sau đây là một số hình ảnh trong Hội nghị tháng ATTP

 của huyện Phú Lương năm 2022

 Các đ/c lãnh đạo đại diện các ban ngành đoàn thể cùng đoàn diễu hành

sau khi kết thúc Hội Nghị

                                                                                                                   Tác giả; Nguyễn Thị Hân

 

Bài tin liên quan