Sunday, 22/05/2022 - 02:11|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Yên Đổ

CÔNG TÁC CHUẨN BỊ ĐÓN TRẺ TRỞ LẠI TRƯỜNG SAU THỜI GIAN NGHỈ DỊCH COVID-19

MẦM NON XÃ YÊN ĐỔ

TRONG CÔNG TÁC CHUẨN BỊ ĐÓN TRẺ TRỞ LẠI TRƯỜNG

 SAU THỜI GIAN NGHỈ DỊCH

 

       Trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch Covid-19 tại địa phương, trường Mầm non xã Yên Đổ thực hiện các chỉ thị, công văn chỉ đạo của các cấp, cho học sinh nghỉ học từ 21/02/2022. 

         Trong thời gian học sinh nghỉ học, bên cạnh việc phân công giáo viên xây dựng các video theo Kế hoạch giáo dục, thì việc tu sửa trường lớp tạo môi trường hoạt động đảm bảo vệ sinh an toàn khi trở lại trường cũng được nhà trường hết sức chú trọng. Ban giám hiệu nhà trường dưới sự chỉ đạo của cấp ủy chi bộ đã khảo sát các hạng mục cơ sở vật chất xuống cấp để xây dựng kế hoạch tu sửa và trang trí lại môi trường trong và ngoài lớp học.

        Các cô giáo sau khi thực hiện quay các video theo kế hoạch, các cô trở thành những người thợ quét sơn, thợ nề và họa sĩ tu sửa, trang trí lại môi trường để sẵn sàng đón các con trở lại lớp học.

Sau đây là một số hình ảnh cán bộ giáo viên trong việc tu sửa trang trí môi trường trong và ngoài lớp học

Đ/c Hiệu trưởng nhà trường cùng giáo viên vệ sinh tường lớp học, khu vệ sinh để sơn l

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

        Và để sẵn sàng cho việc đón trẻ trở lại nhà trường vào ngày 28/03/2022 này, nhà trường đã thực hiện phun thuốc khử khuẩn trên toàn bộ khuôn viên nhà trường mua bổ sung  dung dịch sát khuẩn que test nhanh và trang bị đầy đủ hệ thống thùng đựng nước rửa tay hợp vệ sinh, nguồn nước sạch, hướng dẫn học sinh rửa tay theo quy định của ngành y tế đảm bảo vệ sinh phòng, chống dịch; trang bị đầy đủ xà phòng, nước rửa tay khô... đảm bảo đủ số lượng dùng cho cán bộ, giáo viên, học sinh sử dụng trong suốt thời gian ở trường. Mỗi lớp học có 01 bình dung dịch rửa tay khô.

Một số hình ảnh giáo viên, nhân viên làm công tác vệ sinh khử khuẩn

 

Nhà trường tuyên truyền, khuyến cáo tới các bậc phụ huynh nên chuẩn bị nước ấm và binh nước cá nhân cho con em mình sử dụng, hạn chế sử dụng chung trong thời gian học tại trường. Tiếp tục tuyên truyền, tập huấn cho 100% CBGVNV về phương pháp phòng, chống dịch bệnh bằng các hình thức phù hợp ngay trong ngày đầu tiên học sinh trở lại trường học; giáo dục, hướng dẫn học sinh thực hiện nghiêm các quy định y tế về vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, phòng, chống dịch bệnh; đảm bảo toàn bộ học sinh được trang bị đủ kiến thức, có các kĩ năng cá nhân cần thiết để phòng chống dịch và tự chăm sóc bản thân. Thực hiện nghiêm túc khuyến cáo 5K “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế”.

            Nhà trường thực hiện mọi biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với những gì tốt nhất có thể để đón học sinh quay trở lại trường học được an toàn và lành mạnh.

Tác giả; Nguyễn Thị Hân - Phó Hiệu trưởng 

Bài tin liên quan