Thứ sáu, 06/08/2021 - 00:50|

TRƯỜNG MẦM NON YÊN ĐỔ TRONG VIỆC "ĐỔI MỚI QUẢN LÝ, NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC"

MẦM NON YÊN ĐỔ TRONG VIỆC LÀM ĐỒ DÙNG, ĐỒ CHƠI TỰ TẠO

GÓP PHẦN NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG CHUYÊN MÔN

Năm học 2019-2020 là năm học mang ý nghĩa về chính trị xã hội. Năm học tiếp tục thực hiện chủ đề “Đổi mới quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục”, đẩy mạnh phong trào thi đua thực hiện cuộc vân động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Tiếp tục thực hiện kế hoạch xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm và tiếp tục phát huy cuộc vận động “Xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực”.

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2019-2020 Trường mầm non xã Yên Đổ phát động phong trào thi đua đợt 3 trong năm học đó là “Làm đồ dùng đồ chơi tự tạo” lập thành tích chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và Đại hội Đảng các cấp. Đồng thời làm phong phú thêm các bộ đồ dùng, đồ chơi phục vụ các hoạt động giáo dục trẻ ở trường, góp phần nâng cao chất lượng chuyên môn trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ.

Phong trào thi đua thu hút được 100% cán bộ, giáo viên, nhiệt tình tham gia đạt kết quả cao, đã có 15 bộ đồ dùng đồ chơi tham gia trưng bày dự thi. 100% các bộ đồ dùng, đồ chơi đều do tự tay các cô giáo thiết kế, sưu tầm các nguyên vật liệu sẵn có ở địa phương và tận dụng tái sử dụng các nguyên vật liệu đã qua sử dụng, qua những khối óc sáng tạo, đôi tay khéo léo của các cô giáo trong nhà trường, các bộ đồ dùng, đồ chơi được hình thành đảm bảo các yếu tố thẩm mỹ, an toàn, sử dụng đa dạng và lâu bền, hấp dẫn trẻ, nhiều bộ đồ dùng được sử dụng ở nhiều hoạt động giáo dục khác nhau giúp trẻ phát triển một cách toàn diện.

Sau đây là hình ảnh một số bộ đồ dùng đồ chơi của các lớp.

Tác giả: Ma Thị Tuyết Thanh
Nguồn: TMN YÊN ĐỔ