Sunday, 22/05/2022 - 02:51|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Yên Đổ

TRƯỜNG MN XÃ YÊN ĐỔ TẶNG QUÀ HAI GIA ĐÌNH CHÍNH SÁCH XÃ YÊN ĐỔ

MẦM NON YÊN ĐỔ TRONG VIỆC THỰC HIỆN

ĐẠO LÝ UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN CỦA DÂN TỘC

 

Ở trên khắp mọi miền đất nước đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” là trách nhiệm, là tình cảm và nét đẹp nhân văn của dân tộc Việt Nam. Có đất nước liền một dải và tươi đẹp như hôm nay, dân tộc Việt Nam đã trải qua hàng nghìn năm đấu tranh dựng nước và giữ nước. Trong các cuộc đấu tranh anh dũng ngoan cường ấy đã chứng kiến lớp lớp thế hệ người Việt Nam với tinh thần yêu nước, thương nòi; với ý chí kiên cường, bất khuất và lòng thủy chung, nhân hậu đã không tiếc máu xương, công sức của cải để giữ gìn độc lập tự do, thống nhất Tổ quốc. Và những sự hy sinh thân mình của những Liệt sĩ, anh hùng đã kế tiếp nhau trong lịch sử dựng nước và giữ nước. Để tưởng nhớ và tri ơn công lao trời biển của những hy sinh, mất mát lớn lao đó, Đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” đã trở thành truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta. Thực hiện và duy trì đạo lý đó Chi bộ Mầm non đã chỉ đạo nhà trường xây dựng quỹ đền ơn đáp nghĩa trong cán bộ, giáo viên, nhân viên với tinh thần của ít lòng nhiều, thể hiện tấm lòng tri ân tới các gia đình liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng.

Ngày 25/01/2022 được sự giới thiệu của Đảng ủy - ủy ban nhân dân xã Yên Đổ, đại diện các tổ chức trong nhà trường dưới sự chỉ đạo của đ/c Bí thư chi bộ đã đến thăm và tặng quà cho 2 gia đình liệt sỹ trên địa bàn xã Yên Đổ nhân dịp tết nguyên đán Nhâm Dần 2022. Mỗi xuất quà trị giá 500.000đ.

Cùng đón đoàn tặng quà của nhà trường, ngoài các thành viên 2 gia đình chính sách còn có các đồng chí Bí thư Chi bộ, Trưởng xóm, Công an viên xóm Khe Nác và Đồng chí Bí thư xóm Thanh Thế đã đến động viên và chia sẻ.

Sau đây là một số hình ảnh nhà trường đến thăm và tặng quà các gia đình

Đến thăm và tặng quà gia đình bà Thạch Thị Sằn mẹ Liệt sỹ Vương Văn Khánh tại xóm Khe Nác xã Yên Đổ     

 

 

Đến thăm và tặng quà gia đình bà Thạch Thị Rùa mẹ Liệt sỹ Lương Văn Được tại xóm Thanh Thế xã Yên Đổ

                                                                                          Tác giả: Nguyễn Thị Hân

Bài tin liên quan