Friday, 06/08/2021 - 00:53|

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC NGÀY ĐỌC SÁCH VIỆT NAM LẦN THỨ 8

TỔ CHỨC NGÀY ĐỌC SÁCH VIỆT NAM LẦN THỨ 8

Căn cứ Công văn số 209/PGDĐT ngày 16/04/2021. Về việc tổ chức ngày đọc sách Việt Nam lần thứ 8;

Căn cứ vào đặc điểm các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ ở trường mầm non, trường mầm non xã Yên Đổ xây dựng kế hoạch ngày đọc sách Việt Nam năm 2021 cụ thể như sau:

1. Mục đích yêu cầu:

- Nhằm nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, khơi dậy lòng yêu đọc sách, hình thành thói quen đọc sách, ý thức tự học, học tập suốt đời của cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường.

- Ngày sách Việt Nam lần thứ 8 được tổ chức với hình thức, nội dung thiết thực, hiệu quả; gắn với việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII; Nghị quyết Đại hội Đảng các các ngày lễ lớn trong năm tạo hưởng ứng mạnh mẽ, sâu rộng trên toàn quốc

- Hình thành ý, thức thói quen đọc sách, yêu sách biết giữ gìn sách ngay từ nhỏ cho học sinh trong toàn trường.

2. Nội dung tổ chức hoạt động ngày đọc sách năm 2021.

- Quyên góp ủng hộ sách từ cán bộ giáo viên, nhân viên (mỗi đ/c tối thiểu 1 quyển sách trở lên).

- Trưng bày thư viện sách của nhà trường, của lớp

- Tổ chức ngày hội đọc sách cho cán bộ giáo viên nhân viên, học sinh,  kể chuyện cho trẻ nghe tại các nhóm lớp

3. Hình thức tổ chức.

- Trưng bày góc thư viện của nhà trường, của lớp theo từng góc có giới thiệu nhóm sách.

- Tổ chức cho trẻ xem sách truyện tại các nhóm lớp.

- Tổ chức ngày hội đọc sách theo các tổ chuyên môn.

-  Tổ chức kể chuyện cho trẻ nghe tại các nhóm lớp.

4. Thời gian, địa điểm

- Thời gian: Từ ngày 22/04 đến ngày 03/05/2021.

- Nộp sách vào ngày 23/04/2021

- Tổ kể chuyện tại các nhóm lớp từ ngày 23-29 tháng 4 năm 2021.

- Tổ chức ngày hội đọc sách theo các tổ dự kiến vào chiều các ngày 26, 27, 28 tháng 04 năm 2021.

Trên đây là Kế hoạch ngày hội đọc sách lần thứ 8, năm 2021 của trường mầm non xã Yên Đổ. Đề nghị các đ/c cán bộ giáo viên nhân viên trong toàn trường nghiêm túc thực hiện kế hoạch này. Trong quá trình thực hiện có vướng mắc hoặc có ý kiến đề xuất thì ctrao đổi ngay với BGH nhà trường để có điều chỉnh bổ sung kịp thời góp phần cho ngày hội đọc của nhà trường thêm phong phú và chất lượng./.

Tác giả: Ma Thị Tuyết Thanh