Sunday, 22/05/2022 - 01:15|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Yên Đổ

TRƯỜNG MẦM NON XÃ YÊN ĐỔ TỔ CHỨC KIỂM TRA SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ LẦN 2 CHO TRẺ

KIỂM TRA SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ LẦN 2

NĂM HỌC 2019-2020

 

         Kiểm tra sức khỏe định kỳ cho trẻ là một trong những nội dung quan trọng của hoạt động y tế trường học, giúp cơ quan y tế, nhà trường và gia đình nắm được tình trạng sức khỏe trẻ đồng thời phát hiện sớm những nguy cơ mắc bệnh. Để có kế hoạch chăm sóc sức khỏe cho trẻ một cách hiệu quả.

        Thực hiện thông tư 13/2016/TTLT- BYT- BGDĐT ngày 12/05/2016 của Bộ Y tế và Bộ Giáo dục và Đào tạo và các các văn bản chỉ đạo của phòng GDĐT Phú Lương, về việc thực hiện công tác y tế trường học;

         Thực hiện Kế hoạch hoạt động y tế trường học của Trường Mầm non xã Yên Đổ, trong năm học 2019 – 2020 nhà trường đã phối hợp với Trạm y tế xã Yên Đổ kiểm tra sức khỏe định kỳ cho trẻ lần 2 từ ngày 10/6/2020 đến ngày 12/06/2020.

Một số hình ảnh trong đợt kiểm tra sức khỏe cho trẻ lần 2

 

         Qua hoạt động khám chăm sóc sức khỏe học sinh giúp nhà trường, trạm y tế xã kiểm soát và hạn chế một số nguy cơ của các bệnh học đường góp phần giảm tỷ lệ mắc bệnh như: Cận thị, cong vẹo cột sống, bệnh răng miệng, ngoài da … và để sớm pháT hiện, phòng bệnh liên quan đến học đường, giảm tỷ lệ thương tích trong trường học.

* Cụ thể: - Học sinh dự kiến khám là: 544 học sinh (100%)

- Học sinh được khám là: 542 học sinh ( 99,6 %)

* Kết quả khám như sau:

+ Sức khỏe loại A:175/544 = 33%.

+ Sức khỏe loại B: 365/544 = 67%.

           - Bệnh về răng miệng 362/544 = 66,5%.

           - Bệnh Tai - Mũi - Họng: 2/544 = 0,37%.

           - Bệnh Cơ Xương Khớp: 0

          - Bệnh về mắt: 1/544 = 0,18%.

          - Bệnh tim mạch: 0

        Theo đánh giá của các y, bác sĩ, đa số trẻ đều mắc các bệnh thông thường không nguy hiểm. Tỷ lệ chủ yếu là bệnh về răng miệng, viêm họng,…Các y sĩ cũng đưa ra ý kiến tư vấn cụ thể với giáo viên từng lớp, từng trẻ để hiểu thêm cách phòng chống những căn bệnh thường gặp trong lứa tuổi học đường. Kết quả của trẻ đã được ghi vào sổ khám sức khỏe lưu tại nhà trường, đồng thời thông báo cho giáo viên chủ nhiệm và từng phụ huynh học sinh về tình hình sức khỏe của trẻ.

       Có thể thấy, việc kiểm tra sức khỏe định kì cho học sinh trong trường học là một hoạt động xã hội tích cực, hoạt động này giúp trẻ ổn định về tâm lí, về sức khỏe. Đối với các trường hợp mắc bệnh sẽ được phát hiện sớm và có hướng điều trị hiệu quả, giảm ít chi phí cho gia đình. Tổ chức khám sức khoẻ định kỳ hàng năm cho trẻ mầm non là việc làm thường xuyên và vô cùng hữu ích, thông qua việc làm này đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao nhận thức cho giáo viên và phụ huynh về chăm sóc sức khỏe ban đầu và phòng, chống một số bệnh thường gặp, bệnh xuất hiện theo mùa, đồng thời hoạt động này đã đem lại sự phấn khởi, tin tưởng trong giáo viên và các bậc phụ huynh về một môi trường giáo dục an toàn và thân thiện./.

Tác giả: Lương Thị Nga
Nguồn:Y tế trường MN xã Yên Đổ Copy link
Bài tin liên quan