Friday, 06/08/2021 - 01:43|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Yên Đổ

TRƯỜNG MẦM NON XÃ YÊN ĐỔ TRONG PHONG TRÀO THI ĐUA CHÀO MỪNG 111 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3/2021

TRƯỜNG MẦM NON XÃ YÊN ĐỔ

TRONG PHONG TRÀO THI ĐUA CHÀO MỪNG 111 NĂM

NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3/2021

 

Hòa trong không khí tưng bừng phấn khởi, chào mừng 111 năm ngày quốc tế phụ nữ 8/3. Ban giám hiệu nhà trường xây dựng kế hoạch tổ chức “triển lãm tranh đá tự nhiên” tại nhà trường. Nhằm phát huy khả năng sáng tạo của mỗi nữ cán bộ giáo viên, nhân viên, đồng thời triển khai sâu rộng, thiết thực, cụ thể phong trào thi đua “mỗi thầy cô giáo là một tấm gương tự học và sáng tạo” trong nhà trường.

Tranh đá tự nhiên trong triển lãm được làm từ nguyên liệu chính là đá thiên nhiên có thể được kết hợp với nhiều nguyên vật liệu khác trên khổ A3; A4 để học sinh dễ quan sát.

Những viên đá cuội được giáo viên và phụ huynh chọn lựa từ các khe suối về đánh rửa sạch, phơi khô…chỉ với mấy viên đá và đôi ba nhánh cây khô cùng với ít sơn màu, các giáo viên tô vẽ và ghép lại với nhau thành những bức với nhiều chủ đề như: Biển đảo, làng bản, phong cảnh thiên nhiên, gia đình, bạn bè với những hình thù vô cùng bắt mắt, gần gũi, dễ thương thu hút mọi ánh nhìn…

Để làm ra một bức tranh đá đẹp, đòi hỏi các tác giả ngoài trí tưởng tượng phong phú, đôi tay khéo léo thì còn có một công đoạn hết sức quan trọng đó là chọn đá. Đá được chọn kích thước hình dáng phù hợp với ý tưởng, để nội dung hình dáng nhân vật trong tranh hiện lên sinh động và sáng tạo.

Gần 70 bức tranh được làm từ những nguyên liệu tự nhiên như đá, sỏi, gỗ, hột hạt, sơn… tất cả đều do giáo viên phối hợp với phụ huynh dày công sáng tạo.

Đây là lần đầu tiên trường Mầm non xã Yên Đổ tổ chức triển lãm, đã tạo nên tình thần đam mê sáng tạo của hầu hết giáo viên nhân viên trong nhà trường

Các bé học sinh thì lần đầu được xem triển lãm nên các bé đều rất thích thú. Được cô giáo hướng dẫn ý nghĩa của từng bức tranh, nên bé nào cũng chăm chú lắng nghe và cùng nhau bàn luận. Từ đó, kích thích khả năng tư duy, trí tưởng tượng, óc sáng tạo giúp bé phát triển một cách toàn diện.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi triển lãm

Tác giả: Nguyễn Thị Hân
Nguồn: Trường MN Yên Đổ
Bài tin liên quan