Sunday, 22/05/2022 - 02:36|

HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO ĐỢT 1 NĂM 2022

HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO – NGHĨA CỬ CAO ĐẸP

Hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân tương ái, thương người như thể thương thân của dân tộc ta. Là hành động giúp đỡ những người bệnh đang cần những giọt máu quý giá để duy trì sự sống.

“Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”, chỉ qua đó thôi chúng ta có thể thấy được vai trò to lớn của hành động mang tính nhân văn sâu sắc này. Nêu cao tinh thần tương thân tương ái, nhằm giúp đỡ những người cần đến nó

Chính vì thế, thực hiện lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ huyện Phú Lương. Nhà trường kết hợp với Công đoàn trường Mầm non xã Yên Đổ đã thông báo đến toàn thể Cán bộ giáo viên, nhân viên đang công tác tại trường tình nguyện đăng ký.

Tham gia hiến máu trong đợt này, đơn vị có 07 công đoàn viên đăng ký tham gia và được kiểm tra sàng lọc sức khỏe trước khi tiến hành lấy máu, trong đó có 5 Đc đủ điều kiện hiến máu.

Cô Phạm Thị Ngọc Quỳnh là 01 trong 05 công đoàn viên được hiến máu lần này chia sẻ  "Hiến máu cứu người không chỉ là trách nhiệm mà còn là niềm vui, hạnh phúc khi được giúp đỡ mọi người". Là người đứng đầu đơn vị, cô muốn kêu gọi toàn thể cán bộ viên chức người lao động trong trường Mầm non Yên Đổ nêu cao tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng, lan tỏa tấm lòng nhân ái đến cho mọi người, đồng thời tô thêm nét đẹp truyền thống nhân ái nghĩa tình của dân tộc Việt Nam.

(Đoàn tham gia hiến máu tình nguyện năm 2022 trường Mầm non xã Yên Đổ)

(Đc Phạm Thị Ngọc Quỳnh- Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng tham gia hiến máu )

Các Đc Đoàn viên công đoàn tham gia hiến máu

Tác giả: Nguyễn Thị Vân